Thi Xa Ben Cat Tinh Binh Duong Duoc Thanh Lap

Huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương chính thức lên thị xã Bến Cát

Thông tin

Thị xã Bến Cát Tỉnh Bình Dương được thành lập

Nghị quyết số 136/NQ-CP đã được chính phủ ban hành và được thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký duyệt vào ngày 29 tháng 12 năm 2013
* Nội dung nghị quyết 136/NQ-CP là:
- Điều chỉnh địa giới hành chính Huyện Bến Cát để thành lập thị xã Bến Cát
- Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Tân Uyên để thành lập thị xã Tân Uyên và thành lập 2 phường thuộc thị xã Thuận An và 3 phường thuộc thị xã Thủ Dầu Một Tỉnh Bình Dương.

Huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương chính thức lên thị xã Bến Cát

Do khu vực Nam Bến Cát có tốc độ phát triển kinh tế cao, Xét trên 49 tiêu chí và 6 tiêu chuẩn theo Nghị định Chính phủ về việc phân loại đô thị thì Nam Bến Cát đã đáp ứng khoản 89/100 điểm của đô thị loại IV. Nên đã được nâng tầm lên thị xã.
Huyện Bến Cát từ sau ngày 29/12/2013 sẽ được điều chỉnh địa giới thành 2 địa phận đó là thị xã Bến CátHuyện Bàu Bàng.
1) Thị xã Bến Cát được thành lập dựa trên cơ sở: Điều chỉnh từ 23442,24 ha diện tích tự nhiên và 203420 nhân khẩu của thị trấn Mỹ Phước và 7 xã: Thới Hòa, chánh phú Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, An Điền, Phú An, An Tây trở thành thị xã Bến Cát.
Thị xã Bến Cát sau khi được thành lập như sau: Bao gồm 5 phường là Phường Mỹ Phước, Phường Thới Hòa, phường Chánh Phú Hòa Phường Tân Định, Phường Thới Hòa và 3 xã ngoại ô là An Điền, An Tây, Phú An.
2) Huyện Bàu Bàng được thành lập dựa trên cơ sở: Phần diện tích tự nhiên, nhân khẩu, và đơn vị hành chính còn lại sau khi thành lập xong thị xã Bến Cát sẽ đến huyện Bàu Bàng.
Huyện Bàu Bàng được thành lập sẽ bao gồm các xã còn lại và diện tích 33915,69 ha và 82024 nhân khẩu. gầm 7 đơn vị hành
chính là Long Nguyên, Lai Hưng, Lai Uyên, Trừ Văn Thố, Cây Trường II, Tân Hưng, Hưng Hòa.

Khu đô thị Mỹ Phước 3 là tung tâm hành chính của thị xã Bến cát

Khu đô thị Mỹ Phước 3 thuộc Nam Bến Cát trước đây, nay thuộc thị xã Bến Cát, lãnh thổ của Mỹ Phước 3 nằm trên địa phận của 2 phường Thới Hòa và phường chánh phú Hòa. ngay sau khi vừa có Nghị quyết 136/NQ-CP thì mức độ quan tâm đến mua  các nền đất trong khu đô thị này tăng lên từng ngày do hiện nay đất trong khu đô thị mà giá rẻ chỉ từ 1,1 triệu/m2 là quá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản, mạt khác pháp lý an toàn, có sổ sách đầy đủ, dân cư đang sinh sống kinh doanh buôn bán. Thị xã Bến Cát được hình thành là tin mừng của toàn tỉnh Bình Dương và đặc biệt là các chủ nhân các lô đất trong khu đô thị Mỹ Phước 3 Bình Dương.


Comments