Dự án nổi Bật Quý I, 2014 Trong Đó Có Đất Bình Dương

Đất Bình Dương Sẽ Là Đất Nền Sốt Trong Năm 2014

Thị trường BĐS đang ấm lên; Giá căn hộ thấp nhất trong vòng 5 năm; Tp.HCM thiếu nguồn cung nhà biệt thự liền kề...là những thông tin đáng chú ý trong tuần thứ 2 của thị trường BĐS.

Tin tức nổi bật

- Thị trường BĐS đang "ấm" lên: Đó là những đánh giá, nhận xét của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Theo Phó Thủ tướng, năm 2013 có thể nói là năm “đáy” của khủng hoảng kinh tế, nền kinh tế tuy gặp khó khăn nhưng từng bước đi ra khỏi khủng hoảng. Có nhiều tín hiệu tích cực, thị trường bất động sản đang ấm lên, giao dịch tăng, khả năng tiếp cận vốn của DN đỡ “khó” hơn,…

- Giá căn hộ thấp nhất trong vòng 5 năm: Theo savills, tại thị trường Hà Nội nếu tính từ 2008 đến nay, hiện giá trung bình căn hộ bán tại Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong 5 năm qua, giảm khoảng 21%. Nhìn nhận chung về thị trường căn hộ tại Hà Nội Savills nhận thấy năm 2013 là năm có sự khác biệt so với 2012, trong khi 2012 thị trường đi ngang thì 2013 lại nhích lên ở thời điểm cuối năm về tính thanh khoản. Nếu tính từ 2008 đến nay, hiện giá trung bình căn hộ bán tại Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong 5 năm qua, giảm khoảng 21%.

- Tp.HCM "thiếu" nguồn cung nhà biệt thự, liền kề: Theo Savills, thị trường nhà ở gắn liền với đất hoạt động không tốt trong quý này. Nguồn cung hạn chế trong phân khúc hẹp này là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của thị trường. Số lượng giao dịch biệt thự/ nhà liền kề giảm đáng kể 38% và tỉ lệ hấp thụ giảm 2 điểm phần trăm so với quý trước.

- Hơn 10.00 doanh nghiệp xây dựng giải thể: Theo thống kê, tại thời điểm 01/01/2013; tổng số doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực của Ngành (xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, tư vấn xây dựng và kinh doanh BĐS) là 68.649 doanh nghiệp. Đáng chú ý, trong năm 2013 có 10.635 doanh nghiệp được đăng ký thành lập mới, trong đó có 9.940 DN xây dựng, 695 DN kinh doanh bất động sản. Tổng số các doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc giải thể là 10.077 doanh nghiệp.

Chính sách nổi bật

- Sẽ rộng tay cho tín dụng bất động sản: Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Vũ Viết Ngoạn. "Lãi suất tín dụng lĩnh vực bất động sản thời gian qua đã kéo giảm được nhiều và năm 2014 dựa vào tình hình kinh tế vĩ mô, lạm phát sẽ tiếp tục hạ lãi suất. Tuy nhiên sẽ xem xét kỹ từng phân khúc, từng dự án để có mức phân bổ tín dụng hợp lý về vốn và lãi suất...”, ông Ngoạn cho biết.

- Từ 10/1/2014, dự án nhà ở xã hội được hưởng hàng loạt ưu đãi: Nghị định 188, về phát triển và quản lý nhà ở xã hội vừa được Chính phủ ban hành có nhiều quy định cơ chế hỗ trợ, ưu đãi phát triển nhà ở xã hội. Cụ thể, đối với Dự án phát triển nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi, được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Theo nghị định, các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính có trách nhiệm dành lượng vốn tối thiểu khoảng 3% tổng dư nợ cho các chủ đầu tư dự án NƠXH.

- Hồ điều hòa tại Cầu Giấy, Từ Liêm được triển khai theo hình thức BT: Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án xây dựng khu công viên và hồ điều hòa tại khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý thực hiện đồng thời Dự án BT xây dựng khu công viên và hồ điều hòa và Dự án đối ứng xây dựng tổ hợp công trình hỗn hợp Khu đô thị mới Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

- Tp.HCM sẽ phát triển chính về hướng đông và nam: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Tp.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, Thành phố sẽ phát triển với hai hướng chính là hướng đông và hướng nam ra biển và hai hướng phụ là: hướng Tây - Bắc và hướng Tây, Tây - Nam. Quy hoạch cũng chỉ rõ trung tâm tổng hợp hành chính của thành phố sẽ nằm trên địa bàn quận 1, 3, một phần quận 4, Bình Thạnh (930ha) và sẽ mở rộng trung tâm tổng hợp hành chính mới sang khu đô thị Thủ Thiêm và quận 2 với diện tích khoảng 737ha.

Đất Binh Dương, trong những ngày tháng đầu năm đã có tính hiệu tích cực, điển hình là phân khúc đất nền, tuy nhiêu đất nền Bình Dương giá rẻ được rất nhiều đông đảo quý khách hàng quan tâm lựa chọn và xuống tiền ngày ? với 1 nền đất từ 500tr/ nền trở xuống, khách hàng không ngân ngại lựa chọn ngay vị trị đẹp. Hiện này thị trường đất  bình dương Được tôi ưu bởi các khu vực sau: Bán đất thành phố mới bình dương, đất nền vĩnh tân, đất di an bình dương giá rẻ.  vvv.  Thành phố mới Bình Dương điểm hình có dự án IJC@VSIP, IJC@VSIP, IJC_VSIP, là dự án tốt nhất, được nhiều khácsh hàng lựa chọn nhất trong cuối năm 2013 và đầu năm 2014và nhiều khu vực lân cận khác.Comments