Đất Bình Dương Giá Rẻ vẫn ổn định thành khoản

Đất Nền Giá Rẻ Vẫn Ổn Định Thành Khoản

Đất Bình Dương giá rẻ ổn định thanh khoản

Không  biến động phức tạp như phân khúc căn hộ, phân khúc đất nền giá rẻ vẫn giữ được sự ổn định trong thanh khoản và là điểm sáng của thị trường BĐS các tỉnh như: Đất Bình Dương, Đất Đồng Nai, Đất Đà Nẵng, Đất Long An...

Dù cho thị trường BĐS vẫn đang trong giai đoạn khó khăn thì đất nền ở các khu vực này từ trước đến nay vẫn luôn thu hút được lượng khách hàng lớn. Trải qua thời điểm im ắng trước và sau tết Nguyên đán, đến cuối quý I-2013, phân khúc đất nền ở các khu vực này đã khởi sắc trở lại về giao dịch, mức giá vẫn được giữ ổn định, thậm chí tăng nhẹ ở những vị trí tốt.


Đất nền Bình Dương, Đồng Nai luôn gây sốt (Trong ảnh: Một khu đất nền có vị trí đẹp ở thành phố mới Bình Dương)

Ở Bình Dương, Đồng Nai, những dự án đất nền ven các cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay Long Thành (Đồng Nai), khu vực thành phố mới Bình Dương, các khu vực tiệm cận với Tp.HCM luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng, tiêu biểu như dự án IJC@VSIP  (từ 2,6 triệu/m2), dự án KĐT Lavender Đồng Nai (từ 2,3 triệu/m2), dự án The Long Hưng - Dreamland Biên Hòa (từ 6 triệu/m2)... Theo phản ánh của phòng kinh doanh,  việc mở rộng các khu công nghiệp và giá thành rẻ, vị trí tốt đã tạo nên được một lượng khách hàng lớn và ổn định cho phân khúc này.

Năm 2013 là năm “vui” với phân khúc đất nền ở Đà Nẵng khi mà các dự án đều có lượng giao dịch khá hơn so với năm 2012, đặc biệt ở khối sản phẩm có mức giá từ 200 - 600tr/nền. Bộ phận kinh doanh của sàn Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cho biết, mức tăng doanh thu từ phân khúc đất nền của năm 2013 so với năm 2012 là 800%. Các dự án có lượng thanh khoản tốt ở Đà Nẵng là dự án đất nền Nam cầu Nguyễn Tri Phương, bán được hơn 1000 nền, dự án khu đô thị Phước Lý bán được hơn 500 nền, ngoài ra dự án Ngân Câu Ngân Giang (Điện Bàn Quảng Nam) bán được hơn 500 nền trong năm 2013.

Ngoài ra, đất nền giá rẻ ở một số khu vực tại các huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Thủ Đức (Tp.HCM) trong năm qua cũng có thanh khoản tốt lên khá rõ nét. Trong khi đó, Hà Nội vẫn là thị trường khó khăn nhất của phân khúc đất nền khi mà lượng giao dịch không có nhiều tiến triển so với các năm trước.

Nhận định về thị trường chung trong năm tới, ông Nguyễn Phước Đức, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, việc thông thoáng hơn về chính sách của nhà nước sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường trong năm tới. Trong đó, vấn đề giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng và chính sách mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, nếu được làm quyết liệt hơn, sẽ làm tăng nguồn cầu đáng kể và là giải pháp hữu hiệu nhất để vực dậy thị trường.


Comments