"tuyệt chiêu" Sử Dụng Phong thủy phòng khách .

"tuyệt chiêu" Sử Dụng Phong thủy phòng khách .

Hướng Bắc - Sự nghiệp

Hướng chính Bắc chủ về sự nghiệp, theo thuyết Ngũ Hành, hướng Bắc thuộc hành Thủy, rất hợp với màu xanh nước biển, xanh da trời hoặc màu đen. Vì vậy, nên bố trí các vật phẩm thuộc hành Thủy như bể cá cảnh, tranh sơn thủy, bánh xe nước…để phát huy công năng tương trợ cho sự nghiệp của bạn.


Nên treo tranh thác nước ở hướng Bắc phòng khách.

Hướng Nam - Danh vọng

Nếu phong thủy hướng chính Nam được bố trí thật tốt, sẽ hỗ trợ tích cực cho uy tín của gia đình bạn, đối với người có vai trò gia trưởng lại càng có hiệu quả cao.

Hướng chính Nam thuộc hành Hỏa, hợp màu đỏ, rất thích hợp để treo tranh chim Phượng Hoàng, Chu Tước, hoa hồng đỏ... Thảm đỏ hoặc các vật dụng bằng gỗ có sắc đỏ cũng được khuyến khích. Để thanh danh ngày càng được trọng vọng, bạn có thể treo đèn tại phương vị này. Tuy nhiên, ở vị trí này tránh treo gương, bởi gương thuộc Thủy, đem “nước” dập “lửa” thì dù ít nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng không tốt. Trường hợp bắt buộc phải treo, nên chọn tấm gương nhỏ nhất có thể.

Cách bố trí hướng Nam phòng khách với “Hỏa” và “Mộc”
Cách bố trí hướng Nam phòng khách với “Hỏa” và “Mộc”.

Hướng Đông - Sức khỏe

Trong phong thủy nhà ở, hướng chính Đông chủ về sức khỏe của các thành viên trong nhà. Hướng này thuộc hành Mộc, bạn nên đặt một chậu cây xanh tốt xum xuê, tạo năng lượng sinh trưởng, giúp các thành viên trong gia đìnhc khỏe mạnh, trường thọ. Những vật dụng thuộc hành Thủy đặt ở hướng này cũng sẽ có tác dụng tương trợ cho hành Mộc phát huy năng lượng.

Bonsai là một gợi ý hay
Bonsai là một gợi ý hay cho phòng khách có hướng chính Đông
trùng với góc tường.

Hướng Tây - Con cái

Hướng chính Tây trong Ngũ Hành thuộc hành Kim, chủ cung Tử Tức, có năng lượng thu hút, hợp với màu trắng, màu nhũ vàng và nhũ bạc. Ở phương vị này nên trưng bày những vật phẩm thuộc Kim như: Chuông gió 6 ống, chuông gió để bàn, tượng kim loại, dây tiền, tivi, dàn âm thanh…

Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim, nên những vật thuộc hành Thổ như bình hoa men trắng, pha lê thiên nhiên… cũng có công năng hỗ trợ người chủ căn nhà vượng về con cái và cả tài lộc. Trong phong thủy cổ truyền có quan niệm đặt cây xanh ở hướng Tây phòng khách, với dụng ý “Kim khắc Mộc vi tài”. Điều này không sai, nhưng khi áp dụng nó, bạn nên tránh loại cây quá xum xuê rậm rạp, bởi nếu Mộc quá mạnh, Kim không “khắc” được thì sẽ phản tác dụng.

Phía Tây phòng khách được thiết kế với tivi và dàn âm thanh
Phía Tây phòng khách được thiết kế với tivi và dàn âm thanh (thuộc Kim),
vách tường dán đá và bình gốm (thuộc Thổ), điểm xuyết thêm
một số chậu cây nhỏ (thuộc Mộc).

Hướng Tây Bắc - Quý nhân

Hướng Tây Bắc cũng thuộc hành Kim, nhưng chủ cung Quý Nhân. Quý nhân là những người nâng đỡ, giúp bạn thăng tiến, họ có thể là bạn bè, người thân hoặc là cấp trên của bạn. Một người nếu sống được nhiều quý nhân phù trợ thì sớm muộn cũng vinh thăng phát đạt. 

Năng lượng của hành Kim ở phương vị này được tăng cường sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều quý nhân tương trợ. Có thể áp dụng cách bố trí vật dụng thuộc Kim như phần trên, ngoài ra, có thể treo thêm tiền Ngũ Đế, treo đèn trang trí có ánh sáng trắng.

Tiền Ngũ Đế được kết từ 5 loại tiền
Tiền Ngũ Đế được kết từ 5 loại tiền của 5 đời vua thịnh vượng nhất triều Thanh:
Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh

Hướng Đông Bắc - Tri thức

Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, chủ về lĩnh vực học tập và tri thức, hợp với màu vàng và màu nâu đất. Những vật trang trí thuộc hành Thổ: tượng gốm, tượng đá, bình hoa, đá thạch anh, pha lê, tranh kì thạch, tranh chim trĩ… Ngoài ra, tháp Văn Xương và giá bút lông cũng có công năng hỗ trợ đường công danh, tùy vào mỹ quan của căn phòng mà có thể bố trí gia giảm để có hiệu quả tối ưu.

Một trong những vật khí phong thủy được ưa chuộng là đá thạch anh.
Một trong những vật khí phong thủy được ưa chuộng là đá thạch anh.

Hướng Tây Nam - Tình duyên

Với những người còn độc thân, muốn lập gia đình, nên dồn sự chăm chút của mình vào phương vị này để tạo ra những trường năng lượng hỗ trợ tích cực trong việc hôn nhân.

Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, chủ về chuyện tình duyên và hôn nhân. Bày trí có thể tham khảo việc bày trí giúp gia tăng năng lượng hành Thổ như ở hướng Đông Bắc. Ngoài ra, có thể bố trí thêm đèn chùm pha lê có ánh sáng vàng, hoặc treo ảnh đại gia đình, tranh các loài chim thú sống có đôi có cặp tại vị trí này.

Một bức ảnh dễ thương
Một bức ảnh dễ thương thế này tại hướng Tây Nam phòng khách
của bạn, tại sao không?

 

Hướng Đông Nam - Tài lộc

Hướng Đông Nam cũng thuộc hành Mộc, nhưng khác với hướng chính Đông, hướng Đông Nam chủ về chuyện tài lộc, mang năng lượng của sự sinh sôi, hợp với màu xanh lá cây, các vật có hình cột. Đem cây xanh đặt ở phương vị này có hiệu quả chiêu tài không thua kém gì những vật phẩm phong thủy khác như: Tỳ Hưu, chậu Tụ Bảo, Thiềm Thừ...

Cũng cần chú ý, hướng Đông Nam chỉ thích hợp những cây lá to, thân thảo, ngắn ngày, hoặc những cây thân gỗ còn non tơ, như: Phát Tài, Địa Lan, Vạn Niên Thanh, Đại Tỷ Phú, Cau, Mật Cật, Chuối Pháo, Môn, Trường Sanh, Trầu Bà, Lưỡi Hổ... vì hành Mộc ở hướng này tựa như cổ thụ, đã mang năng lượng già cỗi, bắt đầu khô héo, cần phải “canh tân” bằng sức sống sung mãn và trẻ trung như những loài cây kể trên, để giúp năng lượng của hành Mộc được hài hòa. Nên có nhiều chậu cây để luân phiên những chậu ở ngoài sân và trong nhà, vì những cây loại này đặt trong nhà lâu dễ bị mất sức do thiếu nắng.

đem bể cá ở vị trí này cũng có công năng hỗ trợ
Ngoài ra, đem bể cá ở vị trí này cũng có công năng hỗ trợ cho năng lượng
của hành Mộc, lưu ý chọn bể cá có kích thước phù hợp với không gian.

(Theo CafeLand)

 

Comments